Kinh Doanh Gạo Có Lời Không? Tìm Nguồn Cung Gạo Sỉ, Giá Tốt

Gạo là nguồn lương thực thiết yếu trong cuộc sống của người dân Việt, nhu cầu ổn định và lợi thế kinh doanh tiềm năng. Vậy kinh doanh gạo có lời không? Buôn gạo có lãi không? Để giải đáp chi tiết những vấn đề này, bạn đừng vội bỏ qua bài viết hữu ích dưới đây của Thực phẩm Quốc Huy nhé.

Kinh doanh gạo có lời không?

Kinh doanh gạo có lời không? Gạo là thị trường kinh doanh tiềm năng, an toàn và rất ít rủi ro, nên kinh doanh gạo rất nhiên sẽ có lời. Tuy nhiên, lãi bán gạo bao nhiêu sẽ còn phụ thuộc vào chiến lược kinh doanh của từng đại lý. Theo đó, kinh doanh gạo sẽ có lợi nhuận tối ưu nếu bạn có được sự tính toán hợp lý như:

Nguồn gạo sỉ ổn định, gạo bán ra lãi cao

Nhập hàng là nguồn chi phí lớn và quan trọng nhất trong kinh doanh gạo. Tìm được nguồn hàng gạo sỉ giá tốt, chất lượng cao, lợi nhuận và tính cạnh tranh sẽ càng hấp dẫn. Hơn nữa, khi nhập hàng với số lượng lớn, bạn sẽ nhận được nhiều chính sách chiết khấu giá ưu đãi, rất có lợi cho việc định giá sản phẩm.

Kinh doanh gạo có lời không?
Kinh doanh gạo có lời không?

Xem thêm: Chi phí kinh doanh gạo cần bao nhiêu

Tối ưu chi phí kinh doanh, thu lời về dư giả

Kinh doanh gạo sẽ phải đầu tư khá nhiều chi phí: Tiền nhập hàng, thuê mặt bằng, tiền mua dụng cụ, bày trí cửa hàng, tiền thuê nhân công, chi phí quảng cáo “marketing”,… Tuy nhiên, nếu bạn có định hướng, kiểm soát chi phí phù hợp (chi phí cố định và không cố định) để đảm bảo nguồn cung ổn định, sẽ giảm thiểu tối đa những rủi ro trong kinh doanh, từ đó thu được lợi nhuận tối ưu nhất.

Chiến lược giá bán quyết định lời lãi

Gạo bao nhiêu tiền 1kg? luôn là vấn đề được người tiêu dùng quan tâm. Vì vậy, nếu thiết lập mức giá hợp lý, bạn sẽ có được lợi thế cạnh tranh lớn so với các cửa hàng khác cùng ngành, tăng cao hiệu quả thu hút khách hàng.

Để đưa ra mức giá hợp lý, bạn sẽ cần khảo sát và tìm hiểu thật kỹ giá bán thị trường ở từng thời điểm, sau đó định giá phù hợp cho cửa hàng của mình. Tốt nhất là không nên phá giá hoặc có sự cạnh tranh “không lành mạnh”, tránh những rủi ro tai tiếng không đáng có.

Lợi nhuận gạo tỉ lệ thuận với số lượng bán ra

Trong kinh doanh gạo, số lượng gạo bán ra mỗi ngày sẽ là yếu tố quyết định lớn đến lợi nhuận thu về. Theo đó, số lượng gạo bán càng nhiều, thu lãi sẽ càng cao, giảm thiểu tối đa chi phí bảo quản, hư hại gạo khi cất trữ trong thời gian dài.

Lợi nhuận kinh doanh gạo nằm trong khoảng bao nhiêu?
Lợi nhuận kinh doanh gạo nằm trong khoảng bao nhiêu?

Xem thêm: Mua gạo tấm tại Thực Phẩm Quốc Huy

Lợi nhuận kinh doanh gạo nằm trong khoảng bao nhiêu?

Trên thực tế, kinh doanh các loại gạo thơm sẽ thu được lợi nhuận cao hơn so với các loại gạo thông thường khác. Hơn nữa, tùy theo từng thị trường, số lượng gạo bán ra sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến lợi nhuận.

Nhưng nhìn chung, với 1kg gạo bán ra, bạn có thể thu lời được khoảng 2.000 – 3.500 đồng/kg. Nếu trừ hết tất cả các chi phí phát sinh, lợi nhuận kinh doanh gạo còn lại sẽ khoảng 1.200 – 2.500 đồng/kg tùy từng loại gạo.

Những lưu ý quan trọng khi kinh doanh gạo

Gạo tuy là ngành nghề kinh doanh tiềm năng, nhưng nếu không có kế hoạch và chiến lược kinh doanh cụ thể, bạn sẽ khó đạt được lợi nhuận như mong muốn. Theo đó, để việc buôn bán diễn ra thuận lợi, tránh những sai sót không đáng có, bạn hãy chú ý những điều cơ bản sau:

  • Khảo sát và tham khảo giá gạo chung của thị trường, sẽ giúp bạn định giá bán phù hợp, cạnh tranh tối ưu.
  • Đăng ký giấy phép kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật, tránh những rủi ro không đáng có.
  • Chất lượng gạo là yếu tố quan trọng nhất để giữ chân khách hàng. Gạo ngon, gạo chất lượng, không hóa chất, không pha trộn là ưu tiên hàng đầu của mọi khách hàng
  • Xây dựng chiến lược quảng cáo “tiềm năng”: Các chương trình khuyến mại, giảm giá, tiếp thị sản phẩm, quảng bá hình ảnh trên các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo, Tiktok, Website,….
  • Ưu tiên nhập những loại gạo được khách hàng ưa chuộng, tránh tình trạng bán “ế”, hàng tồn kho giảm chất lượng.
Những lưu ý quan trọng khi kinh doanh gạo
Những lưu ý quan trọng khi kinh doanh gạo

Xem thêm: Gạo tám thơm hải hậu nam định

Quốc Huy – Nguồn cung gạo chất lượng, uy tín nhất hiện nay

Có một điều chắc chắn, khí bạn nhập gạo giá sỉ tận gốc tại các vựa gạo lớn, số lượng gạo ở mỗi lần nhập sẽ phải rất lớn nếu muốn được mức giá chiết khấu cao. Vậy đối với các đại lý, cửa hàng nhỏ lẻ chuẩn bị mở, làm thế nào để nhập được gạo giá sỉ khi số lượng nhập hàng không nhiều.

Thực phẩm Quốc Huy – Đại lý cung cấp gạo sỉ giá gốc uy tín dành cho các địa lý trên địa bàn TP. Hà Nội và nhiều tỉnh thành lân cận trên toàn quốc hiện nay. Nếu bạn chưa tìm được nguồn cung uy tín, sao không thử liên hệ ngay với Quốc Huy.

Xem thêm: Gạo lứt tẻ trắng

Đơn vị hiện cung cấp đa dạng các mặt hàng gạo trên thị trường, với chất lượng, giá thành và chính sách ưu đãi dành cho mọi đại lý. Cùng với đó, Quốc Huy luôn sẵn sàng đồng hành cùng đại lý trên mọi hoạt động, chia sẻ lợi ích kinh doanh tối ưu và đảm bảo tính công bằng trên toàn bộ hệ thống phân phối.

Như vậy, qua nội dung bài viết trên đây, bạn đã giải đáp được phần nào thắc mắc “kinh doanh gạo có lời không” cũng như những lưu ý quan trong khi kinh doanh gạo. Nếu đang có ý định kinh doanh gạo, mong muốn nhập hàng với giá tốt, bạn đừng quên liên hệ Quốc Huy để nhận được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Trang chủ » Kinh Doanh Gạo » Kinh Doanh Gạo Có Lời Không? Tìm Nguồn Cung Gạo Sỉ, Giá Tốt