Gạo Nam Bình

Nhắc đến gạo Nam Bình, người tiêu dùng sẽ nghĩ ngay tới một loại gạo đặc sản với vị cơm thơm ngon, mềm dẻo và đậm đà. Không chỉ vậy, gạo Nam Bình còn nổi tiếng nhờ giá trị dinh dưỡng cao rất tốt cho cơ thể. Được sản xuất theo bí quyết tuyệt mật của Nam Bình từ giống lúa thơm OM4900, loại gạo này đã làm nên thương hiệu bền vững của mình trên trường hiện nay.

Top 8 đặc sản gạo Nam Bình sạch chuẩn VietGAP

Gạo Nam Bình được canh tác và thu hoạch theo quy trình chuẩn VietGAP của Nông nghiệp sạch Việt Nam. Do đó, từng hạt gạo được xay xát, loại sạn, loại tạp chất và tách màu bằng công nghệ hiện đại nhất. Sau quy trình này, gạo được đóng gói bằng bao bì PE chân không chuẩn. Nhờ đó, hương vị của gạo vẫn giữ được nguyên độ tươi ngon.

Một phần tạo nên thương hiệu loại gạo đặc sản này đó là không sử dụng hương liệu tạo mùi, phụ gia độc hại hay chất bảo quản. Chính vì vậy, không chỉ giữ được hương thơm nguyên bản của gạo mà còn đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Đặc biệt, hiện nay thương hiệu gạo Nam Bình đang cung cấp 8 loại gạo khác nhau giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn:

Gạo Séng Cù

Đây là loại gạo được gieo trồng trên vùng núi cao có thổ nhưỡng đặc biệt thuộc huyện Mường Khương – Lào Cai. Gạo Séng Cù được trồng theo phương pháp canh tác truyền thống của người H’Mông, Dao và Nùng kết hợp cùng công nghệ sản xuất hiện đại của Nam Bình. Nhờ đó, đã tạo ra loại gạo Séng Cù đặc biệt thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Đặc biệt, hạt gạo trắng ngà như sữa, cơm mềm dẻo như xôi làm hài lòng thực khách.

Gạo Nam Bình Nhãn Đỏ

Nhãn Đỏ là loại gạo trắng đều, hạt gạo nhỏ dài và màu trắng sữa với tỉ lệ tấm thấp vô cùng đẹp mắt. Sau khi nấu cơm có vị ngọt dịu đặc biệt, dẻo vừa, thơm ngon. Bất kỳ ai đã từng một lần thưởng thức gạo Nhãn Đỏ sẽ nhớ mãi không quên hương vị thơm ngon đậm đà. Hiện nay, rất nhiều khách hàng lựa chọn loại gạo này trong các bữa cơm hàng ngày và làm quà biếu.

Gạo ST25 Nam Bình

Gạo ST25 Nam Bình được trồng chủ yếu ở cánh đồng lúa ở các tỉnh miền Tây và Tây Nguyên. ST25 có màu trắng sữa, hương thơm tự nhiên với độ ẩm từ 10,5% – 12,5%. Cơm nấu lên dẻo thơm đặc biệt, đậm đà cùng vị ngọt nhẹ hấp dẫn. Gạo ST25 Nam Bình hiện đang được đông đảo khách hàng yêu thích, sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày.

Gạo thơm sữa trắng

Là loại gạo được gieo trồng tại Cần Thơ với quy trình sản xuất khép kín từ cánh đồng tới nhà máy. Gạo thơm sữa trắng có hương vị dẻo thơm đặc biệt, đậm đà làm hài lòng cả những khách hàng sành ăn.

Gạo thơm sữa Nam Bình

Thơm sữa Nam Bình là gạo đặc sản cao cấp của Nam Bình. Hạt gạo có màu trắng sữa, mùi thơm hấp dẫn cùng hương thơm tự nhiên thoảng nhẹ. Cơm trắng bông, thơm ngon, mềm dẻo và đậm đà. Ngay từ khi cơm sôi đã thoảng mùi thơm dịu mát cả gian bếp.

Gạo Bắc Hương

Gạo Bắc Hương là một trong những loại gạo được cung cấp bởi thương hiệu Nam Bình nổi tiếng. Cơm dẻo thơm, đậm đà phù hợp với những ai thích ăn cơm chan canh. Khi cơm nguội sẽ hơi cứng nhưng hâm nóng lại bằng lò vi sóng hoặc nồi cơm điện sẽ dẻo thơm ngay.

Gạo BC

Đây là loại được sản xuất tại nhà máy gạo Nam Bình – Hà Nội. Gạo BC có đặc điểm bầu tròn, hạt gạo ngắn khoảng 5,8 đến 6mm. Hạt cơm BC tơi xốp dễ nấu, mùi thơm tự nhiên và vị ngọt hậu mang tới cảm giác ngon miệng.

Nếp cái Hoa Vàng

Nếp cái Hoa Vàng được sản xuất bởi thương hiệu gạo Nam Bình. Đây là giống lúa nếp truyền thống và nổi tiếng tại các tỉnh đồng bằng, trung du Bắc Bộ. Gạo nếp cái Hoa Vàng có màu trắng ngà, hạt bầu tròn và hơi dẹt. Cùng với đó là hương vị dẻo thơm đặc biệt. Nếp cái hoa vàng thường được dùng để đồ xôi, nấu cơm nếp, làm cốm, làm bánh, gói bánh chưng hoặc ủ rượu.

Hương vị gạo ngon hoàn toàn khác biệt

Hương vị ngọt lành, cơm mềm dẻo đậm đà, đặc trưng khác biệt chính là điểm nổi bật của gạo Nam Bình. Nói về loại gạo này, bất kỳ ai đã từng ăn qua đều không thể quên được hương vị khác biệt ấy.

Trong đó, thổ nhưỡng chính là yếu tố tạo nên sự khác biệt của loại gạo này. Chẳng bởi thế mà gạo Nam Bình được trồng ở vùng Đông Hưng Thái Bình, Hải Hậu Nam Định và cánh đồng Mường Thanh Điện Biên. Đây đều là những vùng thổ nhưỡng tốt và khí hậu tuyệt vời giúp loại gạo này trở nên khác biệt.

Giá trị dinh dưỡng cao tạo giá trị bền vững

Không chỉ mềm dẻo và thơm ngon, gạo Nam Bình còn nổi tiếng với giá trị dinh dưỡng cao. Theo đó, gạo Nam Bình được biết đến với khả năng điều hòa hệ tiêu hóa và cung cấp năng lượng dồi dào. Đồng thời, loại gạo này còn cung cấp các yếu tố vi lượng rất tốt cho cơ thể.

Thực tế, nhiều người khi ăn chỉ đơn giản vì yêu thích hương vị của gạo nhưng không biết rằng giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại cực kỳ nhiều. Các chuyên gia cho biết, dinh dưỡng của gạo được quyết định bởi các yếu tố như: Giống lúa, mùa vụ, nơi gieo trồng và công nghệ xay xát. Đáp ứng đủ 4 yếu tố trên, gạo Nam Bình đã tạo nên giá trị bền vững trên thị trường.

Đẹp từ hạt gạo tới lúc thành cơm

Cảm quan hạt gạo đẹp từ khi chưa nấu tới lúc thành cơm cũng là một phần tạo nên thương hiệu của gạo Nam Bình. Ngay từ khi quan sát hạt gạo sẽ thấy đây là loại gạo có hạt dài, bóng bẩy, ít gãy vỡ và tỉ lệ tấm cực kỳ thấm. Bất kì người tiêu dùng nào khi nhìn thấy hạt gạo đẹp đều cảm thấy yêu thích. Hơn thế, hạt cơm sau khi nấu xong trắng dẻo, thơm ngon là sự lựa chọn số 1 của nhiều gia đình và nhà hàng, khách sạn hiện nay.

Gạo Nam Bình được sản xuất dựa trên 4 tiêu chí: Sạch, hương vị, giá trị dinh dưỡng và cảm quan. Chính vì vậy, bất kỳ ai đã từng thử qua đặc sản gạo Nam Bình đều không thể quên. Đây là sẽ là lựa tuyệt vời cho mỗi gia đình góp phần tạo nên bữa ăn ngon và đảm bảo dinh dưỡng cho cơ thể. 

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.