5 LƯU Ý CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU ĂN GẠO LỨT ĐỂ TỐT CHO HỆ TIÊU HÓA

Gạo lứt là một trong những lựa chọn không thể thiếu cho những người giảm cân hoặc ăn healthy. Tuy nhiên nếu lạm dụng gạo lứt hoặc ăn không đúng cách sẽ mang tới những vấn đề phát sinh ngoài ý muốn gây tổn hại tới sức khỏe của người sử dụng. Đặc biệt là đối với những người mới ăn gạo lứt thì làm thế nào để ăn đúng cách tốt cho sức khỏe.

Hãy cùng thực phẩm Quốc Huy tìm hiểu 5 lưu ý cho người mới bắt đầu ăn gạo lứt để tốt cho hệ tiêu hóa.

  1. Bắt đầu với một lượng nhỏ: Để dần dần thích nghi với việc ăn gạo lứt, Bạn có thể bắt đầu bằng cách thay thế một phần của gạo trắng thông thường bằng gạo lứt trong các bữa ăn của mình.
  2. Rửa sạch gạo lứt: Bạn nên rửa gạo lứt sạch trước khi nấu để loại bỏ bụi và các hạt cám có thể làm khó tiêu hóa. Sau đó, bạn có thể ngâm gạo trong nước khoảng 30 phút để làm mềm hạt.
  3. Nấu gạo lứt đúng cách: Để gạo lứt được chín đều và không quá cứng, bạn nên nấu với tỉ lệ nước và gạo là 1.5:1. Đặt gạo và nước trong nồi và nấu với lửa nhỏ cho đến khi nước sôi, sau đó giảm lửa và nấu trong khoảng 15-20 phút cho đến khi gạo chín.
  4. Kết hợp với thực phẩm khác: Để làm cho bữa ăn có vị ngon hơn và cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, bạn nên kết hợp gạo lứt với các loại rau, thịt, hải sản hoặc trứng.
  5. Uống đủ nước: Đảm bảo uống đủ nước trong ngày để giúp cho việc tiêu hóa dễ dàng hơn.

Nhớ rằng, nếu bạn có bất kỳ vấn đề về sức khỏe hoặc dạ dày, hãy tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ trước khi thay đổi chế độ ăn uống của mình.

Để hỗ trợ tư vấn liên hệ các loại gạo lứt hiện nay: 0979 832 695

Trang chủ » Tin tức » 5 LƯU Ý CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU ĂN GẠO LỨT ĐỂ TỐT CHO HỆ TIÊU HÓA