Top 2 Cách Xay Bột Làm Bánh Cuốn Siêu Chuẩn, Đơn Giản

Bánh cuốn là một trong những món ngon được nhiều người Việt yêu thích. Bạn có thể chọn khởi nghiệp với món bánh này hoặc chiêu đãi cả nhà mỗi khi có dịp bởi cách làm khá đơn giản. Vậy cách xay bột làm bánh cuốn như nào là đơn giản, siêu chuẩn? Hãy cùng học 2 cách xay sau đây đảm bảo sẽ cho bạn hiệu quả bất ngờ!

Cách xay bột làm bánh cuốn bằng máy xay sinh tố

Nếu bạn tự mình làm bánh tại nhà với số lượng nhỏ, bạn hoàn toàn có thể tiến hành xay bột bánh cuốn bằng máy xay sinh tố hoặc máy làm sữa đậu nành. Đây là cách làm đơn giản, cho những ai muốn tự mình làm bánh chiêu đãi cả nhà nhân dịp cuối tuần hay ngày nghỉ lễ.

Cách xay bột bánh cuốn này khá đơn giản được thực hiện như sau:

Chuẩn bị gạo xay bột

Bánh cuốn được làm từ gạo tẻ ngon, thường là loại gạo khô, nở và xốp. Do đó, trước khi xay bột bạn nên ngâm để có được chất lượng bột tốt nhất. Bạn nên ngâm bột trong khoảng thời gian từ 6 -8 tiếng hoặc ngâm qua đêm. Thời gian đủ lâu để gạo mềm, quá trình ngâm gạo nên cho thêm 1 chút muối trắng giúp bột không bị chua.

Chuẩn bị gạo xay bột bánh cuốn đúng chuẩn

Xem thêm: Gạo tám điện biên

Gạo được vo sạch với nước, nhặt sạn và các tạp chất. Bạn nên vo gạo ít nhất 2 lần trước khi ngâm để gạo được sạch nhất. Lúc này, bạn bỏ gạo vào tô, chậu đủ to để ngâm gạo. Khi ngâm nên đậy để tránh việc gạo bị bẩn.

Cách xay bột làm bánh cuốn bằng máy xay sinh tố

Cách xay bột làm bánh từ máy xay sinh tố hoặc máy làm sữa đậu nành được nhiều bà nội trợ yêu thích. Vì chúng đơn giản, thuận tiện. Việc mua bột sẵn sẽ không thể kiểm soát được chất lượng, do đó tự mình xay bột sẽ tốt hơn rất nhiều.

Cho gạo ngâm với lượng vừa đủ và nước vào máy xay để xay bột

Gạo ngâm đủ thời gian sẽ tiến hành vo lại 1 lần nữa với nước sạch. Sau đó bạn cho gạo vào máy xay sinh tố hoặc máy làm sữa đậu nành. Tùy vào công suất máy mà cho lượng gạo phù hợp. Bạn có thể chia thành nhiều lần để xay cho đỡ hại máy mà không lo bột bị vón, không đủ tinh.

Bạn lưu ý, cho gạo và cho 1 lượng nước vừa đủ, ít nhất ngập gạo. Sau đó bật máy xay ở chế độ lớn nhất và tiến hành xay. Bạn nên bật máy trong 2 lần mỗi lần 5 phút. Lúc này, bột thu được sẽ đủ mịn để có thể làm bánh cuốn tốt nhất. Bạn cứ tiếp tục xay cho đến khi hết gạo là hoàn thành.

Xem thêm: Làm bánh cuốn bằng bột gạo đơn giản

Cách xay bột làm bánh cuốn bằng máy chuyên dụng

Bên cạnh việc tự xay bột bánh bằng máy tại nhà bạn có thể sử dụng máy chuyên dụng để tiết kiệm thời gian làm bột tối ưu. Đây là cách được rất nhiều người làm nghề lựa chọn. Bởi chúng cho ra 1 lượng bột vừa đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng nhiều.

Xay bột làm bánh cuốn khô

Bột gạo làm bánh cuốn có thể xay khô. Đây là cách xay bột giúp bảo quản đơn giản và được lâu hơn rất nhiều. Bạn sử dụng máy nghiền bình thường, cho gạo đã chuẩn bị vào xay sẽ thu được bột mịn.

Cách này sẽ giúp bạn chuẩn bị bột bánh chủ động hơn. Tuy nhiên, bạn lưu ý cách này bạn cần phải ngâm bột trước khi làm mới có thể đạt tiêu chuẩn.

Xay bột làm bánh cuốn ướt

Ngày nay, có khá nhiều loại máy chuyên dụng để chuẩn bị cho việc làm bột bánh. Bạn có thể chuẩn bị bột ướt bằng cách ngâm gạo khoảng 6- 8 tiếng. Sau đó cho gạo vào xay cùng một ít nước. Lúc này, bạn sẽ có được khối bột ướt, mịn và có thể pha bột làm bánh mà không cần ngâm như bột gạo khô.

Máy xay bột làm bánh ướt

Những lý do bạn nên chọn tự xay bột làm bánh cuốn

Với các cách xay bột làm bánh cuốn kể trên hẳn bạn đã có thể tự mình chuẩn bị bột bánh nhanh nhất. Một vài lý do bạn nên chọn cách tự xay bột làm bánh thay vì chọn mua bột có sẵn có thể kể đến như sau:

Đảm bảo chất lượng bột tốt nhất và an toàn vệ sinh

Lý do đầu tiên khiến nhiều người lựa chọn dành thời gian tự mình xay bột bánh cuốn thay vì mua sẵn chính là ở chất lượng. Hiện nay, có không ít các loại bột bánh cuốn được bày bán sẵn tuy nhiên chất lượng là điều không thể kiểm soát và chắc chắn.

Tự xay bột làm bánh đảm bảo chất lượng, an toàn

Xem thêm: Gạo Om 5451 Chính Hãng, Chất Lượng Cao, Giá Tốt

Việc tự mình chọn gạo, ngâm và xay bột sẽ đảm bảo chất lượng tốt nhất cho bột làm bánh. Bởi bạn có thể tự mình lựa chọn loại gạo sạch, gạo đủ tiêu chuẩn giúp tạo ra bánh dai mịn tối ưu.

Đồng thời, tự mình xay bột sẽ khiến vấn đề an toàn vệ sinh đảm bảo hơn. Bởi bạn có thể vo gạo sạch, ngâm với nước đủ chuẩn trước khi xay. Điều này sẽ giúp bạn có được bột bánh đảm bảo an toàn, yên tâm khi sử dụng.

Tiết kiệm chi phí sản xuất

Đối với cách cơ sở sản xuất bánh cuốn, việc tự mình ngâm và xay bột sẽ giảm thiểu chi phí khá lớn cho việc mua bột sẵn. Bởi thế họ chủ yếu chọn cách tự xay bột để có thể cho ra thành phẩm với giá thấp nhất, tăng phần lợi nhuận trong kinh doanh.

Chủ động nguồn nguyên liệu

Việc tự mình xay bột làm bánh cuốn sẽ giúp bạn chủ động nguồn nguyên liệu. Đây là điều vô cùng ý nghĩa đối với những cơ sở làm bánh cuốn bán. Bởi việc thiếu nguyên liệu sẽ khiến việc làm bánh bị gián đoạn.

Tự mình xay bột sẽ giúp bạn điều chỉnh một cách hợp lý. Từ đó có thể đưa ra lượng gạo phù hợp cho mỗi lần làm bánh.

Trên đây chính là 2 cách xay bột làm bánh cuốn đơn giản mà hiệu quả mà bạn có thể áp dụng. Tùy vào từng mục đích, nhu cầu sử dụng thực tế mà bạn có thể chọn cách xay bột phù hợp, hiệu quả nhất!

Trang chủ » Tin tức » Top 2 Cách Xay Bột Làm Bánh Cuốn Siêu Chuẩn, Đơn Giản