Gạo Tấm Làm Cơm Tấm Chuẩn Vị Sài Gòn

Chắc hẳn ai đã từng thử qua món cơm Tấm đều không thể nào quên được hương vị ấy, một hương vị mang đậm chất Sài Gòn. Nhưng bạn có biết gạo tấm khác biệt hơn các loại gạo còn lại không? Hãy cùng luongthuc.org khám phá về loại gạo và địa chỉ mua gạo tấm ở đâu đảm bảo chất lượng nhé!

Gạo tấm là gì?

Gạo tấm là một loại gạo do phần đầu khi xay xát bị vỡ ra hoặc gạo tấm ngon được chặt từ các hạt gạo nguyên ra. Do tấm còn chứa cả phôi và cám gạo nên khi nấu cơm tấm thường rất ngon và nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

Gạo tấm thông thường có rất nhiều loại như: tấm gạo lứt, tấm gạo nếp, tấm của các loại gạo tẻ ăn hàng ngày… Trong đó, tấm gạo tẻ là loại tấm được sử dụng nhiều nhất trong các loại gạo tấm dùng để nấu cơm tấm. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể mua được tấm gạo tẻ “Đúng” để nấu cơm tấm vì không phải ai cũng có thể biết được.

Gạo tấm làm cơm tấm nấu cơm tấm thường có 2 loại:

  • Gạo tấm dẻo: được làm từ các loại gạo dẻo như thái, xi. st… loại này thường được dùng trong các bữa cơm gia đình với lượng nấu nhỏ gạo này dẻo và đẹp hạt.
  • Gạo tấm thơm: là loại tấm thường được sử dụng trong bếp ăn số lượng lớn gạo được sản xuất từ các loại gạo dẻo – để cũ ( gạo để qua mùa) khi náu gạo tơi và xốp cơm. Đây là điều không phải đơn vị cung ứng gạo tấm nào tại Hà Nội phải có nhiều năm kinh nghiệm mới có thể làm được.
Tuy nhiên tuỳ từng cách nấu và yêu cầu thì người nấu cơm nên thử các loại gạo tấm phù hợp với cửa hàng và khách hàng của mình 
Tuy nhiên tuỳ từng cách nấu và yêu cầu thì người nấu cơm nên thử các loại gạo tấm phù hợp với cửa hàng và khách hàng của mình

Xem thêm: gạo tấm 504

Đặc điểm của gạo tấm trong cơm tấm

  • Là loại gạo không chứa tạp chất. được xay xát đúng chuẩn
  • Gạo được “Chặt vỡ” thành 2 -3 hoặc 3-4. Dùng tấm lọc sau quá trình sàng thì đó là tấm vụn
  • Hạt gạo khi nấu có màu trắng đục và độ dẻo dính cực hút vị giác.
  • Dù nguội gạo tấm vẫn giữ được đồ dẻo vốn có, luôn có hương thơm nhẹ, ngon và hàm lượng tinh bột cao.
  • Lưu ý: Gạo tấm là gạo có tính dẻo dính nên khi nấu nên sử dụng ít nước, không được mở nắp trong vòng 15 phút đầu nấu.

>>> Tìm hiêu: Cách nấu cơm tấm sườn

Gạo tấm giá bao nhiêu?

Giá gạo tấm hiện nay tuỳ thuộc vào số lượng đơn hàng hoặc loại gạo yêu cầu của khách hàng. Giá gạo tấm dao động từ 13.500-19.000 VNĐ. Tuy nhiên, với những khách hàng mua số lượng nhiều như nhà hàng, quán ăn hoặc gần đơn vị nhà cung cấp thì giá thành sẽ tốt hơn để biết chi tiết liên hệ 0946 922 686 hoặc 0979 832 695 tư vấn trực tiếp.

Phân biệt các loại gạo tấm hiện nay

Mua gạo tấm làm cơm tấm ở đâu đảm bảo chất lượng?

 

Xem thêm: gạo tấm chợ đào

Trên thị trường có rất nhiều loại gạo tấm khác nhau nhưng không phải thương hiệu nào cũng uy tín, sản phẩm đều chất lượng. Do đó để mua được loại gạo bảo đảm bữa cơm ngon và đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn thì cần bạn phải chọn lựa kĩ càng và đúng đắn. Trong số những đơn vị cung cấp lương thực, Thực phẩm Quốc Huy là thương hiệu đi đầu với hơn 10 năm trên thị trường, luôn tiên phong cho việc lựa chọn thực phẩm sạch, dinh dưỡng đến mọi nhà.

Trang chủ » Tin tức » Gạo Tấm Làm Cơm Tấm Chuẩn Vị Sài Gòn

Trả lời