Tìm Hiểu Gạo Tím Than | Nguồn Gốc Và Công Dụng Ra Sao

Gạo tím than là giống gạo được lai tạo từ bởi kỹ sư Hồ Quang Cua – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Sóc Trăng. Đó cũng là lý do tại sao nó thường được gọi là gạo tím Sóc Trăng. Gạo tím than có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều vi chất có lợi cho sức khỏe.

Công dụng của gạo tím than

Gạo tím than là loại gạo thực dưỡng chứa hàm lượng anthocyamin rất cao (khoảng 0.4%), một chất màu thiên nhiên có rất nhiều hoạt tính sinh học quí như khả năng chống oxi – hóa cao, hạn chế sự suy giảm sức đề kháng, kiềm hãm sự phát triển của tế bào ung thư vì thế hỗ trợ rất nhiều trong việc phòng tránh biến chứng của bệnh tiểu đường và phòng ngừa ung thư.

>>> Link mua gạo lứt

Ngoài ra, gạo chứa nhiều chất xơ giúp ổn định hệ tiêu hóa, nhuận tràng, làm giảm nguy cơ táo bón, trĩ và viêm ruột. Chất Helen có trong gạo tím tiêu diệt mầm bệnh trong ruột. Giúp hệ nguyên ổn định và khó bị viêm nhiễm.

Cách nấu và bảo quản gạo tím than
Cách nấu và bảo quản gạo tím than

Xem thêm: Gạo Mầm Vibigaba chính hãng

Gạo tím than còn chưa nhiều Mangan và Canxi, những vi chất có ích lợi trong việc tái tạo, thành hình xương và răng. Đặc biệt, do có khả năng hấp thụ cholesteron xấu và ngăn chặn mảng báo trong mạch máu và thành cơ tim. Làm giảm khả năng hình thành các bệnh về tim mạch.

Gạo còn chứa nhiều chất tham gia các quan trình hoạt động của gan, thận và thần kinh. Vì chứa nhiều chất xơ, nên gạo tím than có thể giúp bạn khống chế cân nặng dễ dàng hơn. Tất nhiên là phải có chế độ dinh dưỡng và luyện tập phù hợp.

Cách nấu và bảo quản gạo tím than

  • Vo gạo tím than 1 lần và vo nhẹ nhưng phải vo nhanh để hạn chế làm mất màu tím của gạo cũng như những vi chất đa dạng trên bề mặt hạt gạo.
  • Tỉ lệ gạo và nước: khoảng 1 chén gạo tím than với 1.5 chén nước.
  • Nấu lâu hơn gạo thường 1 khoảng thời gian.
  • Nên bảo quản gạo tím than nơi khô ráo thoáng mát tránh ánh nắng mặt trời
Cách nấu và bảo quản gạo tím than
Cách nấu và bảo quản gạo tím than

Xem thêm: Gạo tím là gạo gì?

Mua gạo tím than chất lượng tốt

Với nhiều năm kinh nghiệm trong kinh doanh gạo, Thực phẩm Quốc Huy cung cấp gạo lứt tím than chất lượng với giá thành rẻ nhất. Ngoài ra, Quốc Huy còn có nhiều loại gạo khác để phục vụ các nhu cầu khác nhau: ăn sinh hoạt, làm tiệc, từ thiện,…

39.000 
2688 lượt mua
Trang chủ » Tin tức » Tìm Hiểu Gạo Tím Than | Nguồn Gốc Và Công Dụng Ra Sao