Cách thổi cơm tấm ngon đúng chất Sài Thành xưa

Cơm tấm là một trong những món ngon được rất nhiều người ưa thích và được coi là đặc sản của Việt Nam đặc biệt là những người miền Nam. Cơm tấm thường sử dụng loại gạo được bẻ thành đôi hoặc ba. Khi ăn có cảm giác lật bật trong miệng tạo ra cảm giác thích thú. Tuy nhiên làm thế nào để nấu được cơm tấm ngon thì không phải ai cũng biết cách. Trong quá trình nấu phải để ý tới lượng nước, lửa đun, đặc biệt là quá trình chuẩn bị gạo. Sau đây, luongthuc.org sẽ chia sẻ bí quyết nấu cơm tấm ngon chuẩn chất Sài Thành xưa.

Xem thêm: Gạo tám thái giá bao nhiêu

4 Bước nấu cơm tấm chuẩn chất Sài Thành xưa
– Bước 1: Ngâm gạo tấm từ 15 phút đến 30 phút. khi nào bạn nhìn thấy hạt gạo nứt ra là được

– Bước 2: Đổ gạo ra rá, để gạo ráo nước hoàn toàn

– Bước 3: Đun sôi nước ở nhiệt độ 100C, sau đó đổ gạo vào xoong rồi khuấy thật đều sao cho gạo không bị bén nồi. Tuy nhiên, không được khuấy nhiều vì hạt gạo tấm nhỏ dễ bị nát.

– Bước 4: Đun sôi trở lại và để lửa âm ỷ

Xem thêm: Gạo nếp nương

Trong quá trình để lửa âm ỷ cần lấy 1 chiếc khăn trùm lên nồi cơm giữ nhiệt trong nồi luôn ổn định từ trong ra ngoài giúp cơm chín đều.

Lưu ý: Đối với nồi cơm điện, khi cơm sôi cần chắt khô nước sau đó, đậy nắp lại và sau khi bật nấc 10p bạn ghế lại cơm 1 lần và bật lại nấc. Như thế cơm sẽ mềm và ngon.

Đối với cơm tấm điều khiển lượng nhiệt  và nước là khó nhất. Lửa to cơm dễ bị chát có khi còn khê, lửa nhỏ cơm dễ bị nhã và sống giữa. Đặc biệt lượng nước trong cơm không đều nồi cơm không chuẩn sẽ bị nhão giữa và sống bên cạnh.

Bên cạnh đó, những ai muốn ăn cơm tấm cháy chỉ cần cho nhiệt lượng lên và để từ 1 – 2 phút.

Xem thêm: bảng giá gạo hiện nay tại Hà Nội

Trang chủ » Tin tức » Cách thổi cơm tấm ngon đúng chất Sài Thành xưa

Trả lời