Cách chọn mua máy làm bún gạo khô tốt nhất

Bún gạo khô là một trong những nguyên liệu chế biến món ăn khá quen thuộc trong mỗi gia đình Việt. Chính vì thế, việc nghiên cứu mua máy làm bún gạo khô để bắt đầu kinh doanh là một ý tưởng không tồi trong thời điểm hiện tại. Vậy đâu là cách chọn máy hiệu quả, tiết kiệm mà bạn có thể tham khảo? Hãy cùng tham khảo ý kiến chuyên gia, các nhà sản xuất cũng như người dùng để tìm ra được sự lựa chọn tốt nhất cho mình!

Máy làm bún gạo khô là gì?

Trước khi đi đến việc chọn lựa những chiếc máy phục vụ nhu cầu về làm bán gạo khô bạn cần hiểu rõ đây là loại máy gì? Thực tế, máy làm bún gạo cũng giống như nhiều các loại máy khác, chúng được thiết kế với chức năng là tạo ra bún gạo khô.

Máy làm bún gạo khô là gì?

Xem thêm: Gạo tấm mua ở đâu chất lượng giá tốt

Sản phẩm được hiểu đơn giản là một chiếc máy mà ở đó người ta có thể cho bột gạo và chỉ sau 1 khoảng thời gian vận hành rất ngắn sẽ cho những sợi bún gạo khô. Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều sản phẩm cho bạn có được sự lựa chọn tốt nhất.

Các loại máy làm bún gạo trên thị trường

Với nhu cầu ngày một tăng cao, sản phẩm làm bún gạo khô ngày một đa dạng về chủng loại cũng như giá thành. Hiện nay, trên thị trường có các loại máy được phân loại cụ thể như sau:

Phân loại theo mục đích sử dụng

Nếu phân loại theo mục đích sử dụng sẽ gồm 2 loại, cụ thể như sau:

Máy làm bún gạo khô loại cá nhân: Máy được dùng với mục đích sản xuất bún gạo khô số lượng ít dành cho các cá nhân, gia đình. Năng suất của các dòng máy này khoảng 1 – 3kg/1 lần

Máy làm bún gạo loại công nghiệp: Máy được sử dụng với mục đích sản xuất kinh doanh. Năng suất máy khá lớn với 1 mẻ từ 5kg đến 100kg.

Phân loại theo chủng loại

Hiện nay, máy làm bún gạo cũng được phân loại theo chủng loại gồm:

Máy 1 nòng: Đây là loại máy có giá thành khá rẻ, với thiết kế 1 nòng vừa cho bột vừa đùn bún.

Máy 2 nòng: Máy 2 nòng là loại máy được đánh giá khá cao về chất lượng. Chúng gồm 1 nòng cho bột, 1 nòng đùn bún. Với thiết kế này giúp chất lượng bún gạo khô đạt hiệu quả và tốt hơn.

Ngoài ra, bạn có thể phân loại các loại máy làm bún phở theo thương hiệu, theo nước sản xuất… Nhìn chung, thị trường về máy làm bún gạo khô khá đa dạng, đảm bảo mang đến cho người tiêu dùng sự lựa chọn tốt nhất, phù hợp với từng nhu cầu sử dụng cụ thể.

Máy làm bún gạo có khá nhiều loại khác nhau

Xem thêm: Bảng giá gạo tám thái bao nhiêu 1kg

Cách chọn máy làm bún gạo khô hiệu quả, tiết kiệm

Máy làm bún gạo dạng khô rất đa dạng nên việc chọn lựa cũng có phần khó khăn. Để có được sự lựa chọn tốt nhất hãy cùng bỏ túi vài tiêu chí, cách chọn máy được chuyên gia chia sẻ như sau:

Chọn máy dựa trên mục đích sử dụng, nhu cầu cụ thể

Tiêu chí, kinh nghiệm chọn máy làm bún gạo đầu tiên phải ghi nhớ chính là dựa trên mục đích sử dụng, nhu cầu thực tế. Bởi sự đa dạng của các loại máy sẽ cho bạn sự lựa chọn phù hợp. Do đó, trước khi chọn mua bạn cần trả lời các câu hỏi: Mua với mục đích gì? Yêu cầu năng suất bao nhiêu? Điều kiện tài chính cho việc mua máy là như thế nào?

Trả lời đầy đủ các câu hỏi kể trên chắc chắn sẽ cho bạn sự lựa chọn phù hợp nhất. Bởi máy chỉ phát huy tác dụng khi thỏa mãn được nhu cầu của người dùng.

>>> Xem thêm: Cách làm sợi bún từ gạo

Tìm hiểu và lựa chọn dựa trên tính năng của máy

Máy làm bún gạo khô cũng có khá nhiều loại với tính năng kép, máy 1 nòng, 2 nòng. Mỗi loại máy sẽ cho năng suất, chất lượng bún gạo khô khác nhau. Do đó, bạn cần lựa chọn dựa trên tính năng của máy.

Máy có tính năng càng hiện đại thì giá thành càng cao, do đó cần cân nhắc tới nhu cầu thực tế để lựa chọn. Thông thường đối với các loại máy vo gạo làm bún công nghiệp nên chọn loại 2 nòng để có chất lượng bún gạo tốt nhất khi ra thành phẩm.

Lựa chọn máy dựa trên kiểu dáng của máy

Một tiêu chí hay chính là cách chọn được nhiều chuyên gia giàu kinh nghiệm chia sẻ tiếp theo chính là kiểu dáng của máy. Bạn nên chọn loại máy có kiểu dáng nhỏ gọn, thuận lợi cho việc di chuyển trong quá trình sử dụng.

Lựa chọn máy từ thương hiệu uy tín

Hiện nay, có tới vài chục thương hiệu máy làm bún gạo khô khác nhau hoạt động trên thị trường. Mỗi thương hiệu, mỗi nhà sản xuất đều có lời quảng cáo riêng về sản phẩm của mình. Tuy nhiên, không phải bất cứ thông tin nào cũng có sự chính xác.

Chọn mua máy từ các thương hiệu uy tín

Bạn hãy trở thành người tiêu dùng thông thái bằng cách chọn mua máy từ các thương hiệu uy tín trên thị trường. Bạn cần tìm hiểu thật kỹ để có được lựa chọn lý tưởng, hoàn hảo nhất. Không nên chọn mua máy trôi nổi bởi không có sự đảm bảo về chất lượng máy.

Tìm hiểu, so sánh giá trước khi quyết định mua

Bên cạnh thương hiệu, chất lượng máy thì giá thành cũng là vấn đề rất đáng để quan tâm. Bạn cần đảm bảo mình tìm hiểu và đưa ra sự so sánh thật kỹ trước khi đi đến quyết định chọn mua.

Thông thường các sản phẩm đến từ thương hiệu uy tín, sản phẩm có tính năng hiện đại sẽ có mức giá cao hơn loại máy thông thường. Việc so sánh cần được thực hiện trên các máy có tính năng và phân khúc như nhau.

>>> Tìm hiểu: Cách làm bún gạo lứt

Chọn mua máy làm bún gạo khô ở đơn vị uy tín

Hiện nay, số địa chỉ bán máy làm bún gạo ngày một tăng cao. Chính vì thế, bạn cần tìm kiếm cho mình địa chỉ uy tín nhất để đảm bảo các sản phẩm chọn mua đều có chất lượng tốt nhất.

Ngoài ra, khi chọn mua máy bạn cũng quan tâm tới chế độ bảo hành, chính sách và quyền lợi được hưởng trong suốt quá trình sử dụng máy. Đây là điều kiện tiên quyết giúp bạn có được sự lựa chọn tốt hơn.

Trên đây chính là các chia sẻ về việc chọn mua máy làm bún gạo khô từ chuyên gia. Bạn có thể tham khảo và đưa ra cho mình sự lựa chọn sao cho tốt nhất đáp ứng tối ưu nhu cầu, sự tiết kiệm chi phí cũng như đạt hiệu quả cao trong quá trình sử dụng.

Trang chủ » Tin tức » Cách chọn mua máy làm bún gạo khô tốt nhất