Nên Chọn Ba Chỉ Bò Hay Thịt Bò Mỹ Nhúng Lẩu Ngon Hơn

Còn gì tuyệt vời hơn việc gia đình, bạn bè ngồi quây quần thưởng thức cùng nhau bên nồi lẩu bò nóng hổi, thơm phức giữa mùa đông lạnh. Thực ra lẩu bò Mỹ không phải là một món ăn quá phức tạp. Chỉ cần bạn chọn được nguyên liệu tươi ngon là có thể dễ dàng có được một nồi lẩu chất lượng, thơm và đầy đủ dinh dưỡng. Tuy nhiên bạn lại đang phân vân không biết nên chọn ba chỉ bò hay thịt bò Mỹ nhúng lẩu như nào là chuẩn vị? Nếu thế hãy thử đọc những mẹo nhỏ sau đây, đảm bảo cho bạn “đi chợ” đúng chuẩn.

Ba chỉ bò Mỹ – nguyên liệu quen thuộc trong các món lẩu, nướng

Trước hết chúng ta sẽ thử tìm hiểu về một nguyên liệu quen thuộc trong các món lẩu, nướng – ba chỉ bò Mỹ. Hầu hết các đơn vị cung cấp uy tín trên thị trường hiện nay đều nhập khẩu trực tiếp nguyên liệu từ Mỹ. Vì thế chọn nguyên liệu này bạn sẽ có thể an tâm về chất lượng chắc chắn bạn sẽ có được một nồi lẩu tuyệt vời.

Xem thêm: gạo nhật japonica

Ba chỉ bò là phần thịt nằm ở bụng của bò. Phần thịt này có các chỉ nạc và mỡ xen kẽ đều đặn vì thế rất mềm. Cộng thêm với hương vị béo hài hòa đặc trưng vì thế mà phần thịt bò này được ưa chuộng để chế biến rất nhiều món ăn khác nhau. Đặc biệt khi chế biến thành món ăn thì bạn sẽ cảm thấy không quá ngấy, không quá khô.

Thông thường những phần ba chỉ bò nhúng lẩu được cắt lát mỏng từ 1 – 1,5mm và cuốn tròn. Quá trình chế biến cũng được các đơn vị cung cấp chú ý đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Chính vì thế nếu bạn chọn phần thịt này để nhúng lẩu thì không cần phải chế biến nữa. Chỉ cần rã đông và xếp ra đĩa là có thể thưởng thức.

Ba chỉ bò Mỹ là một nguyên liệu quen thuộc của các món lẩu nướng
Ba chỉ bò Mỹ là một nguyên liệu quen thuộc của các món lẩu nướng

Ngoài ba chỉ bò thì còn phần thịt bò Mỹ nhúng lẩu nào khác?

Ba chỉ bò chắc chắn là nguyên liệu quen thuộc trong các món lẩu nướng rồi. Tuy nhiên bạn vẫn có thể chọn những phần thịt bò Mỹ nhúng lẩu khác tùy theo sở thích. Sau đây là một vài gợi ý tuyệt vời cho bạn:

+ Gầu bò Mỹ: Đây sẽ là phần thịt bò Mỹ nhúng lẩu tuyệt vời nếu bạn không thích ăn nhiều mỡ như ba chỉ bò Mỹ. Bởi đây là phần thịt từ ngực đến cổ dưới của con bò. Phần thịt này chỉ có một chút mỡ và nhiều gân. Chính vì thế nếu nhúng lẩu khi ăn bạn sẽ cảm thấy độ dai giòn của thịt bò và đặc biệt là không hề bị ngấy.

Gầu bò Mỹ cũng là một nguyên liệu tuyệt vời cho món lẩu
Gầu bò Mỹ cũng là một nguyên liệu tuyệt vời cho món lẩu

+ Bắp bò Mỹ: Phần thịt bò Mỹ này cũng được yêu thích trong các món lẩu vì nó có màu đỏ sẫm đẹp mắt và phần gân mỏng. Chính vì thế khi ăn bạn sẽ cảm thấy khá mềm nhưng lại vẫn giữ được độ giòn nhất định.

+ Lõi nạc vai bò Mỹ: Khi chế biến món lẩu chắc chắn bạn không thể nào quên được phần thịt có màu đỏ sẫm, xen giữa là chút mỡ. Chọn nguyên liệu này bạn sẽ có một nồi lẩu với hương vị thơm ngon, khi ăn thì mềm vừa phải nhưng không hề ngấy.

+ Lõi rùa bò Mỹ: Được đánh giá là phần thịt chất lượng nhất của con bò, lõi rùa bò Mỹ sẽ là nguyên liệu thích hợp cho món lẩu bò. Thịt nạc vừa phải xen lẫn với gân tạo thành hình hoa văn đẹp mắt giúp cho bàn ăn của bạn sẽ có một bàn đồ ăn bắt mắt. Khi thưởng thức lẩu thì bạn sẽ cảm thấy hương vị tuyệt vời và mềm mại của từng miếng thịt.

Xem thêm: gạo tám xoan hải hậu

+ Sườn bò Mỹ rút xương: Nếu bạn vẫn phân vân chưa biết chọn phần thịt bò Mỹ nhúng lẩu nào thì đây sẽ là một gợi ý tuyệt vời.  Đây là phần thịt được lấy từ sườn bò đã dùng máy chuyên dụng để rút bỏ phần xương. Khi nhúng lẩu bạn sẽ cảm thấy được sự mềm ngậy bởi sự đan xen nạc mỡ đều đặn nhưng không quá ngấy.

Sườn bò Mỹ rút xương cũng là nguyên liệu bạn không nên bỏ qua cho món lẩu
Sườn bò Mỹ rút xương cũng là nguyên liệu bạn không nên bỏ qua cho món lẩu

Nên chọn ba chỉ bò hay thịt bò Mỹ nhúng lẩu? Chắc chắn bạn sẽ có được câu trả lời riêng cho mình. Có rất nhiều phần thịt của bò Mỹ có thể sử dụng để nhúng lẩu và tạo thành một món ăn tuyệt vời. Bạn có thể chọn theo sở thích của mình và người thân.

Trang chủ » Tin tức » Nên Chọn Ba Chỉ Bò Hay Thịt Bò Mỹ Nhúng Lẩu Ngon Hơn