Tư Vấn Mở Đại Lý Gạo Cần Những Gì? Bí Kíp Dễ Thành Công

Bạn đang muốn kinh doanh, mở đại lý bán gạo chuyên nghiệp? Thế nhưng, bạn chưa biết mở đại lý gạo cần những gì? Thủ tục ra sao? Đừng lo, tất cả sẽ được Quốc Huy tổng hợp và chia sẻ chi tiết trong nội dung bài viết hôm nay, bạn đừng vội bỏ lỡ nhé.

Đăng ký và làm thủ tục mở cửa hàng bán gạo

Đăng ký và làm thủ tục mở đại lý gạo được xem là một trong những điều kiện tiên quyết, quan trọng trong hoạt động kinh doanh, mở đại lý gạo đạt chuẩn. Theo đó, để đảm bảo thực hiện đúng quy định Pháp luật, bạn sẽ cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh gạo hộ cá thể
 • Bản sao CMND/CCCD/Hộ chiếu của các cá nhân tham gia mở cửa hàng kinh doanh gạo hoặc người đại diện nhóm, hộ gia đình
 • Biên bản họp nhóm của tất cả các thành viên về việc thành lập hộ kinh doanh cá thể trong trường hợp đại lý gạo do một nhóm cá nhân chủ quản

Trong đó, nội dung giấy đề nghị/ giấy phép kinh doanh gạo sẽ bao gồm các thông tin sau:

 • Tên đại lý kinh doanh
 • Địa chỉ mở đại lý kinh doanh gạo
 • Ngành nghề kinh doanh
 • Vốn điều lệ mở cửa hàng
 • Chữ ký của các cá nhân cùng mở đại lý kinh doanh gạo
 • Thông tin chủ hộ kinh doanh bao gồm: Họ tên đầy đủ, số CMND/CCCD và ngày cấp, địa chỉ nơi lưu trú
Kinh doanh gạo cần điều kiện gì?
Kinh doanh gạo cần điều kiện gì?

Mở đại lý gạo cần những gì?

Kinh doanh gạo cần những gì? hay Mở đại lý gạo cần những gì? là những thắc mắc thường gặp của không ít bạn trẻ muốn khởi nghiệp bằng thực phẩm gạo thiết yếu. Để dễ dàng giải đáp những thắc mắc này, bạn hãy cùng Quốc Huy tìm hiểu một số hạng mục quan trọng trước khi quyết định mở đại lý gạo dưới đây:

Xen thêm: Kinh nghiệm kinh doanh đại lý gạo

Nghiên cứu thị trường kinh doanh gạo

Kinh doanh đại lý gạo nếu muốn thành công, bạn sẽ cần phải nắm rõ thị trường mình muốn kinh doanh, điểm mạnh/điểm yếu như thế nào, khách hàng mục tiêu là ai,… Từ đó, lựa chọn mô hình kinh doanh phù hợp, buôn bán các loại gạo phù hợp với dân cư tại nơi bạn muốn kinh doanh.

Theo đó, đối tượng khách hàng mục tiêu bạn hướng đến có thể phân loại thành 2 nhóm khách hàng cơ bản như:

1- Nhóm khách hàng cá nhân, hộ gia đình

Số lượng gạo cần mua tuy không lớn, nhưng tần suất thường xuyên. Nhu cầu sử dụng gạo đa dạng cả về chất lượng và giá thành sản phẩm.

2- Nhóm khách hàng sỉ là quán ăn, bếp ăn công nghiệp, trường học

Lượng gạo tiêu thụ hàng tháng lớn, ưu tiên những mặt hàng gạo khô, giá thành phải chăng. Tùy theo quy mô đại lý, nếu bạn đáp ứng được nhu cầu cho những khách hàng sỉ này, số lượng gạo bán ra hàng tháng cũng bạn sẽ rất ổn định.

Dự trù tài chính và chi phí

Dự trù tài chính là một trong những giải pháp quan trọng, giúp bạn tránh thâm hụt vốn trong quá trình hoạt động kinh doanh gạo sau này. Theo đó, mở đại lý gạo bạn sẽ cần chú ý đến các hạng mục đầu tư cơ bản sau:

 • Chi phí nhập hàng: Tùy theo số lượng mặt hàng, lượng gạo cần nhập cũng như nguồn hàng nhập với giá sỉ tốt
 • Chi phí đầu tư cửa hàng: Bảng hiệu, thùng/kệ đựng gạo, bảng giá từng mặt hàng gạo, pallet chất gạo,…
 • Chi phí mặt bằng: Địa điểm kinh doanh có sẵn hay phải đi thuê mặt bằng
 • Chi phí quảng cáo “marketing”: Chiến dịch tiếp thị sản phẩm, khuyến mãi, phát tờ rơi,… tùy theo kế hoạch kinh doanh của bạn
 • Các chi phí phát sinh khác: Tiền thuê nhân viên, tiền điện nước, tiền vận chuyển, tiền mạng Internet,…
Dự trù chi phí hợp lý tránh thâm hụt vốn
Dự trù chi phí hợp lý tránh thâm hụt vốn

Xem thêm: Gạo mầm Vibigaba

Tìm kiếm nguồn cung gạo uy tín, chất lượng

Lựa chọn nguồn cung gạo đáng tin cậy, khả năng cung cấp gạo số lượng lớn với giá cả hợp lý sẽ là lợi thế nổi bật, giúp bạn cạnh tranh về giá và chất lượng tối ưu trên thị trường. Hơn nữa, đơn vị cung ứng uy tín có quy trình làm việc nhất quán, hỗ trợ đại lý và có trách nhiệm lớn về thời gian, số lượng gạo cũng như hoạt động kinh doanh tiềm năng của đại lý.

Lựa chọn địa điểm kinh doanh

Địa điểm kinh doanh gạo được xem là một trong những yếu tố quan trọng, quyết định lớn đến sự thành bại của cửa hàng. Mặt bằng đẹp không chỉ giúp tiếp cận khách hàng hiệu quả, mà còn tạo niềm tin, sự an tâm hơn cho khách hàng khi tự tay lựa chọn được những sản phẩm gạo mình cần ngay tại cửa hàng.

Theo đó, khi lựa chọn địa điểm mở đại lý kinh gạo, bạn sẽ cần quan tâm đến các tiêu chí như: Vị trí mặt bằng, diện tích, giá thuê, mức độ thuận tiện, thời hạn cho thuê bao lâu, hiện trạng mặt bằng như thế nào,…

Sắp xếp và bày trí quầy gạo thông minh

Ngoài yếu tố mặt bằng, việc trưng bày quầy gạo độc đáo, ấn tượng cũng là yếu tố quan trọng bạn cần chú ý để tạo hiệu ứng và thu hút khách hàng hiệu quả. Các mặt hàng gạo nên được sắp xếp ngay ngắn, khoa học với đầy đủ bảng giá, tên sản phẩm thương hiệu, giúp khách hàng dễ dàng quan sát và tìm kiếm sản phẩm mình cần.

Bày trí và sắp xếp quầy trưng bày gạo thông minh
Bày trí và sắp xếp quầy trưng bày gạo thông minh

Xem thêm: Gạo Hàm Châu hạt tròn

Lên kế hoạch quảng cáo chuyên nghiệp

Tương tự như các hoạt động kinh doanh khác, “marketing” quảng cáo cũng rất quan trọng, cần bạn phải thực hiện với kế hoạch cụ thể. Nhìn chung, để quảng bá thương hiệu và thúc đẩy hoạt động kinh doanh, bạn có thể thực hiện một số chiến lược truyền thông như: Tiếp thị sản phẩm, phát tờ rơi, khuyến mãi tặng kèm,…. Ngoài ra, bạn cũng cần định mức giá phù hợp, bởi ngoài chất lượng sản phẩm, người tiêu dùng còn quan tâm rất lớn đến mức giá.

Tư vấn mở đại lý gạo chuyên nghiệp tại Quốc Huy

Khi nhu cầu sử dụng gạo sạch tăng cao, kéo theo sự ra đời của rất nhiều đơn vị cung ứng gạo chuyên nghiệp trên thị trường. Tuy nhiên, bên cạnh các sản phẩm gạo chất lượng, tình trạng gạo giả, gạo nhái, gạo “kém chất lượng” cũng xuất hiện ngày càng nhiều, khiến cho người tiêu dùng hết sức lo lắng.

Vậy nên, việc tìm kiếm được nguồn cung ứng gạo sạch chất lượng chính là một thành công lớn, hỗ trợ bạn phát triển kinh doanh hiệu quả. Được biết đến là một trong những đơn vị cung ứng gạo sạch, thực phẩm khô hàng đầu hiện nay, Thực phẩm Quốc Huy sẽ là một trong những kho gạo uy tín bạn không thể bỏ qua.

Đơn vị hiện cung cấp hơn 30 mặt hàng gạo khác nhau, đáp ứng đa dạng nhu cầu nhập hàng của các đại lý lớn nhỏ trên toàn quốc. Theo đó, nhập hàng tại Quốc Huy, đại lý không chỉ được cam kết số lượng, chất lượng, mà còn được hưởng mức giá chiết khấu giá vô cùng ưu đãi, cạnh tranh lớn trên thị trường. Hơn nữa, đội ngũ CSKH chuyên nghiệp tại đơn vị luôn sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn đến đại lý những chính sách kinh doanh gạo tối ưu, hiệu suất thu lời hoàn hảo nhất.

Như vậy, bài viết trên đây đã giúp bạn giải đáp được phần nào những thắc mắc “mở đại lý gạo cần những gì? cũng như điều kiện mở đại lý gạo. Ngoài ra, nếu đang có ý định mở đại lý kinh doanh gạo chuyên nghiệp, bạn cũng đừng quên liên hệ Quốc Huy để được hỗ trợ và hướng dẫn những thủ tục cần thiết khi mở đại lý gạo nhé.

Trang chủ » Kinh Doanh Gạo » Tư Vấn Mở Đại Lý Gạo Cần Những Gì? Bí Kíp Dễ Thành Công