Bảng Giá Gạo Khang Dân Hôm Nay [Update Hàng Ngày]

Gạo khang dân là loại gạo có đặc tính khô, tơi xốp, chủ yếu gieo trồng và canh tác ở các tỉnh miền Bắc như Bắc Giang, Hải Dương, Bắc Ninh,…. Sau đó, mở rộng ra nhiều tỉnh thành miền núi vì sản lượng cao và ít sâu bệnh hại.

Vậy giá gạo Khang Dân trên thị trường hiện nay bao nhiêu 1kg? Địa chỉ nào bán gạo Khang Dân ngon, giá tốt? Bảng giá gạo Khang Dân mới nhất sẽ được cập nhập chi tiết trong nội dung bài viết hôm nay, bạn đừng vội bỏ lỡ nhé.

Gạo Khang Dân khô xôp, thơm ngon
Gạo Khang Dân khô xôp, thơm ngon

Xem thêm: Bảng giá gạo nấu rượu

Giá gạo Khang Dân hôm nay

Tại một số đại lý gạo tại Hà Nội đang niêm yết giá bán gạo Khang Dân ở mức giá từ 10.000 – 14.000 VNĐ/kg. Tuy nhiên, đây chỉ là giá bán lẻ, và chỉ áp dụng trong một khoảng thời gian ở một số thời điểm nhất định. Vì vậy, để cập nhập giá bán chính xác nhất tại thời điểm mua hàng, bạn hãy liên hệ trực tiếp với đại lý cung ứng để được hỗ trợ báo giá tốt nhất.

Bảng giá gạo Khang Dân
Bảng giá gạo Khang Dân

Xem thêm: Bảng giá gạo mầm

Những yếu tố tác động đến giá bán gạo Khang Dân

Thị trường gạo hiện nay có khá nhiều biến động, giá gạo lúc tăng lúc giảm. Không chỉ vậy, giá bán gạo Khang Dân còn có sự chênh lệch đáng kể giữa các đại lý, các cửa hàng gạo với nhau. Sự biến động này là do các yếu tố bên ngoài tác động tạo nên, cụ thể như:

Thời điểm chọn mua gạo

Gạo Khang Dân thường sẽ thu hoạch chín muồi vào độ tháng 5 và tháng 11 âm lịch hàng năm. Vậy nên, giá bán gạo sẽ phụ thuộc rất nhiều vào thời điểm bạn mua hàng. Nếu mua gạo vào đúng mùa vụ, sản lượng gạo thu hoạch lớn, giá bạn mua cũng sẽ mềm hơn. Nhưng nếu mua trái mùa, hoặc số lượng gạo ít, giá gạo sẽ cao hơn khá nhiều so với thời điểm vụ mùa.

Khoảng cách địa lý

Tại các vùng chuyên canh lúa gạo, bạn có thể dễ dàng nhận thấy giá gạo Khang Dân ở đây cạnh tranh hơn rất nhiều so với các khu vực khác. Bởi, các đơn vị cung cấp sẽ không phải tốn kém quá nhiều chi phí đóng gói, vận chuyển, cũng như bảo quản gạo đạt chuẩn để đưa đến các địa phương ở khoảng cách xa hơn. Vì vậy, giá bán gạo cũng sẽ mềm hơn.

Giá gạo Khang Dân phụ thuộc những yếu tố nào
Giá gạo Khang Dân phụ thuộc những yếu tố nào

Chất lượng gạo thực tế

Sau khi thu hoạch, gạo Khang Dân sẽ được sàng lọc và phân loại dựa trên chất lượng gạo thực tế: gạo loại 1, loại 2, loại 3, hay gạo tấm,… Nếu chọn mua gạo loại 1, chất lượng gạo đồng đều, ít gãy vụn, độ ngon và dinh dưỡng được đảm bảo tối ưu, chắc chắn mức giá bạn cần chi trả sẽ cao hơn rất nhiều so với gạo loại 2, loại 3.

Sức mua của người tiêu dùng

Nguồn cung và nhu cầu thị trường cũng là những yếu tố tác động trực tiếp đến giá bán gạo Khang Dân hiện nay. Theo đó, khi người tiêu dùng có sức mua lớn, sản lượng gạo nhỏ hơn cầu, giá gạo cũng sẽ được điều chỉnh tăng cao hơn. Ngược lại, sức mua giảm, nguồn cung lớn hơn cầu, sẽ dẫn đến hiện tượng dư cung, giá bán gạo Khang Dân cũng sẽ mềm hơn.

Giá bán từ đại lý

Mỗi đại lý sẽ có những chính sách thiết lập giá khác nhau, dựa trên nhiều yếu tố như giá nhập hàng, chi phí lưu kho, bảo quản, tiền thuê nhân công, mặt bằng,… Không chỉ vậy, để người tiêu dùng biết đến mình nhiều hơn, cũng như đảm bảo được chất lượng phục vụ tốt nhất đến khách hàng, các đại lý cũng phải bỏ ra chi phí rất lớn cho các hoạt động marketing, quảng cáo,… Vì vậy, để có lời, buộc các đại lý phải tăng giá bán, tạo nên sự chênh lệch giá đáng kể giữa các địa điểm mua hàng khác nhau.

Gạo Khang Dân giá tốt, chất lượng tại Thực phẩm Quốc Huy
Gạo Khang Dân giá tốt, chất lượng tại Thực phẩm Quốc Huy

Xem thêm: Gạo nếp cẩm ngon nhất Thực Phẩm Quốc Huy

Kinh nghiệm chọn mua gạo Khang Dân chất lượng, giá tốt

Là loại gạo ngon, giá rẻ, phù hợp với khẩu vị của đa số người dùng, nên gạo Khang Dân hiện được bày bán rất nhiều trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, để khẳng định gạo chuẩn, chất lượng gạo tương xứng với giá tiền, thì không phải đơn vị cung cấp nào cũng có thể đáp ứng. Dưới đây là một số kinh nghiệm chọn mua gạo Khang Dân ngon, giá tốt bạn không thể bỏ qua:

– Tham khảo giá thị trường, nhận định giá bán chuẩn tại các đại lý để tránh bị mua “hớ”.

– Nắm rõ các đặc điểm của gạo Khang Dân về hình dáng, kích thước, màu sắc, hương vị,… để có thể dễ dàng phân biệt và chọn mua đúng loại gạo.

– Cẩn trọng với các loại gạo có mức giá “quá rẻ”, bởi đó có thể là gạo cũ, gạo để lâu ngày biến chất, hoặc gạo giả, gạo kém chất lượng được trộn lẫn với nhau.

– Dựa trên những đánh giá, phản hồi từ các khách hàng cũ, bạn có thể nhanh chóng tìm kiếm được địa chỉ mua gạo uy tín, chất lượng gạo chuẩn với giá tốt nhất.

Hy vọng rằng, bài viết trên đây sẽ giúp bạn có được những thông tin quan trọng về bảng giá gạo Khang Dân, cũng như kinh nghiệm chọn mua gạo chuẩn, giá tốt. Nếu còn bất kỳ vấn đề nào cần giải đáp, bạn cũng có thể liên hệ với Quốc Huy – Đại lý gạo sạch, uy tín nhất nhì thị trường miền Bắc hiện nay để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Trang chủ » Tin tức » Bảng Giá Gạo Khang Dân Hôm Nay [Update Hàng Ngày]

Trả lời