Cách Chọn Và Bảo Quản Thịt Bò Mỹ An Toàn, Ngon Nhất

Thịt bò Mỹ đang sự lựa chọn yêu thích của các bà nội trợ. Chúng đem lại rất nhiều món ăn ngon, bổ và dễ ăn với mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, thịt bò Mỹ chỉ tốt và ngon bổ khi lựa chọn được nguồn thịt an toàn và biết bảo quản đúng cách. Bạn đã có bí quyết về cách chọn và bảo quản thịt bò Mỹ đúng cách chưa? Cùng Quốc Huy chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn và bảo quản đúng cách cho thịt bò Mỹ luôn tươi ngon nhất!

Cách nhận biết và chọn mua được thịt bò Mỹ ngon

Cách nhận biết và chọn thị bò mỹ, an toàn và ngon nhất
Cách nhận biết và chọn thị bò mỹ, an toàn và ngon nhất

Xem thêm: Gạo tám thơm hải hậu nam định

Bạn muốn mua được thịt bò tươi, ngon và an toàn? Dù mua ở bất kỳ đâu, hãy nhớ và tinh ý quan sát các dấu hiệu sau để chọn được thịt bò chất lượng:

  • Đầu tiên, cần lựa chọn được nơi mua uy tín và chất lượng. Siêu thị hay các cửa hàng bách hóa hiện đại với thịt được đóng gói kỹ càng là lựa chọn tốt nhất. Bên cạnh đó, các cửa hàng này sẽ có hệ thống bảo quản đủ chuẩn để giúp thịt luôn được đảm bảo ở trạng thái tươi, ngon nhất.
  • Hãy quan sát, đánh giá qua chất lượng bao bì. Tìm hiểu các thông tin được ghi trên bao bì như nguồn gốc, hạn sử dụng (nếu có) để đánh giá cơ bản về chất lượng nguồn thịt.
  • Tiếp theo, hãy quan sát đánh giá màu thịt. Thịt bò Mỹ ngon là thịt có màu đỏ tươi. Đối với các thịt có màu tím tái thì đừng nên mua do không còn đảm bảo được độ tươi. Bên cạnh đó, hãy dùng tay để sờ qua vào miếng thịt, miếng thịt tươi, ngon sẽ có độ đàn hồi tốt, thể hiện được độ mềm, dai tương đối.
  • Mùi thịt là một tiêu chí để lựa chọn thịt bò Mỹ. Miếng thịt tươi ngon phải không có mùi hôi khó chịu.

Cách chọn và bảo quản thịt bò Mỹ

Cách chọn và bảo quản để thực phẩm an toàn, ngon không khó. Khi đã lựa chọn được miếng thịt bò Mỹ chất lượng, nếu không dùng ngay hãy bảo quản theo cách sau để giữ được miếng thịt luôn tươi ngon. Cụ thể, chú ý các yếu tố sau:

  • Đối với thịt bò Mỹ hay các loại thịt khác, cần được vệ sinh bằng cách rửa thật sạch sau khi giết mổ. Vì thế, nếu bạn mua thịt bên ngoài không có bao bì, đóng gói sẵn thì hãy rửa thật sạch, rồi dùng túi nilon để bao bọc kín miếng thịt trước khi cho vào tủ lạnh.

Đóng gói cẩn thận trong hộp hoặc túi nilon để bảo quản thịt được tốt nhất!

Nếu mua thịt đã được đựng sẵn trong bao bì kín, có thể cho vào tủ lạnh và tiếp tục bảo quản.

Xem thêm: Hình ảnh gạo bắc hương mới nhất

  • Nên nhớ, chọn hộp hay túi nilon đảm bảo an toàn và thích hợp với môi trường nhiệt độ thấp. Và thịt sau khi rửa phải để cho ráo nước trước khi cho vào hộp, túi để bảo quản.
  • Nếu có điều kiện, nên sử dụng máy hút chân không để hút hết không khí trong hộp, túi nilon để tạo môi trường yếm khí ngăn chặn sự tấn công của vi khuẩn.
  • Nếu bảo quản ở ngăn đá, nên bao bọc thịt kỹ hơn bằng nhiều lớp nilon để thịt không bị đông đá, mất nước hay mất đi mùi vị và màu sắc.
  • Lưu ý, điều chỉnh nhiệt độ phù hợp. Duy trì ở mức 2 độ C đối với bảo quản ở ngăn mát, và ở mức -25 độ C nếu bảo quản ở ngăn đá.
  • Nếu bảo quản ở ngăn mát, chỉ nên bảo quản và sử dụng trong vòng từ 4-6 ngày. Không để quá lâu sẽ làm thịt mất đi thành phần dinh dưỡng vốn có. Nếu bảo quản trong ngăn đá đảm bảo điều kiện bảo quản liên tục thì việc sử dụng có thể dài hơn qua nhiều tháng.

Một số kinh nghiệm, cách chọn và bảo quản thịt bò Mỹ tươi, ngon, an toàn. Hy vọng có thể giúp các bà nội trợ chọn được thịt ngon, bảo quản đúng cách để chế biến được những món ngon, giàu dinh dưỡng cho gia đình mình.

Trang chủ » Tin tức » Cách Chọn Và Bảo Quản Thịt Bò Mỹ An Toàn, Ngon Nhất