NHỮNG TÁC DỤNG KHÔNG TƯỞNG CỦA TRÀ GẠO LỨT

Công dụng của gạo lứt có lẽ đã rất phổ biến với chúng ta, nhưng với trà gạo lứt rang- một biến tấu khác của loại gạo này, liệu có thần kỳ như chúng ta mong đợi ?

Hãy cùng luongthuc.org khám phá về loại thức uống này nhé.

1: Lợi ích của trà gạo lứt rang

Theo các kiểm tra của các bác sĩ thì những người sử dụng trà gạo lứt thừơng xuyên, kết quả cho thấy rằng máu họ rất sạch, huyết thanh trong và hồng cầu tròn, trong khi những người bình thường thì thường ngược lại.

Trà gạo lứt có tác dụng chữa bệnh táo bón kinh niên, ổn định đường ruột, làm hồng hào, đẹp da nhờ công dụng làm sạch máu của nó. Nếu sử dụng thường xuyên sẽ làm giảm triệu chứng gút, chứng phong thấp của người già.

Trà gạo lứt đem lại vô vàn công dụng như vậy vì gạo lứt có rất nhiều chất fiber làm giảm lượng đường và cholesterol trong máu đồng thời vô vàn các dưỡng chất khác.. Uống trà gạo lứt phối hợp với vận động, điều hòa hơi thở sẽ giúp mang lại một đời sống khỏe mạnh, tươi trẻ với mỗi người.

>>> Link mua Gạo lứt 

2: Cách làm trà gạo lứt

Bạn sẽ cảm giác là để làm loại trà này phức tạp, nhưng sự thật là nó lại vô cùng dễ thực hiện. Trước khi rang, chỉ cần nhặt sạn, những hạt gạo lép, xấu rồi bỏ vào chảo để rang chứ không cần phải rửa qua nước sạch. Chú ý rang lửa nhỏ, đều tay để tránh làm hạt gạo bị khê, cháy, đến khi thấy mùi thơm của gạo, cảm giác gạo săn lại  thì tắt bếp. Đợi gạo nguội rồi cho vào lọ để bảo quản tránh ẩm mốc.

Khi muốn nấu nước uống, đong một cốc nhỏ gạo lứt rang (100g) và 2 lít nước. Cho gạo lứt vào nồi, đun lửa nhỏ, thêm một thìa nhỏ muối (5g) đun đến khi hạt gạo chín mềm, đợi nguội, lọc lấy nước uống.

Trà gạo lứt là một thức uống hỗ trợ điều trị, không phải thuốc chữa bệnh, nên khi sử dụng cần lưu ý tránh lạm dụng. Với những lợi ích kể trên có lẽ bạn đang rất hào hứng muốn thử loại nước này, hãy làm thử tại nhà để tăng cường sức khỏe cho cả gia đình bạn.

Trang chủ » Tin tức » NHỮNG TÁC DỤNG KHÔNG TƯỞNG CỦA TRÀ GẠO LỨT

Trả lời