Bật Mí Cách Rang Gạo Lứt Giữ Được Nhiều Dinh Dưỡng

Ngày nay, gạo lứt là một loại thực phẩm được rất nhiều người tin tưởng sử dụng vì những công dụng tuyệt vời của nó. Với loại gạo này thì có rất nhiều cách chế biến nhưng cũng khá nhiều người chưa biết đến món ăn dễ và ngon đến tự loại gạo này – gạo lứt rang. Hãy cùng luongthuc.org học cách chế biến món ăn này nhé !

Chuẩn bị gạo lứt

Bạn nên sử dụng gạo lứt đỏ vì trong gạo lứt đỏ có chứa rất nhiều dưỡng chất cực kì tốt: vitamin E, B1 , Ma-giê,… Cho nên loại ạgo này rất được tin dùng cho việc giảm béo, ổn định đường huyết vì những dưỡng chất mà nó bổ sung.

Chuẩn bị gạo lứt
Chuẩn bị gạo lứt

Ngâm gạo lứt

Các chuyên gia đã chỉ ra rằng, khi gạo lứt được ngâm trong nước ấm trong vòng 22h nó sẽ cung cấp tối đa các chất dinh dưỡng. Khi các bạn không muốn mất thời gian thì chỉ cần ngâm 6-7 tiếng qua đêm là có thể chế biến ngay vào buổi sáng hôm sau.

Nấu gạo lứt thành cơm

Khá nhiều người nhầm tưởng rằng sau khi ngâm gạo xong thì chúng ta có thể trực tiếp rang chúng. Nhưng sự thật là chúng ta phải thổi gạo lứt thành cơm chín như bình thường, rồi rải đều ra mẹt rồi phơi.

Hằng ngày phơi cơm dướinắng cho tới lúc khô hẳn, khi trời đã tắt nắng thì chúng ta  mang cơm vào nhà, ko được phơi ban đêm vì ngoài sương sẽ làm cho hạt cơm bị ỉu. Khi phơi cơm cần chú ý  phủ lại bằng 1 lớp vải mỏng để tránh bụi bặm và côn trùng như ruồi, muỗi bay vào cơm. Thông thường người ta phải phơi cơm ba nắng gắt, tới nắng thứ ba, lấy cơm đang phơi còn nóng giòn đổ vào chảo đang nóng già rang ngay lập tức.

Nấu gạo lứt thành cơm
Nấu gạo lứt thành cơm

Xem thêm: Bao Giá gạo tám thái hôm nay

Rang gạo lứt

Sau khi cơm đã khô, chúng ta bắt đầu thực hiện bước tiếp theo đó là rang gạo lứt. Đầu tiên cho 1kg muối lên rang cho đến khi muối bốc hơi hết rồi cho cơm vào đảo, đến khi vàng thơm thì tắt lửa.Tiếp tục đổ ra mẹt để sàng muối rồi lại đổ vào chảo rang lại lần hai.

Rang gạo lứt
Rang gạo lứt

Xem thêm: Gạo lứt tím than

Vậy là với 4 bước tuy hơi mất thời gian nhưng lại cực kì đơn giản và dễ làm, luongthuc.org chúc bạn sẽ thành công với món ăn này để làm mới lạ vị giác của gia đình.

Trang chủ » Tin tức » Bật Mí Cách Rang Gạo Lứt Giữ Được Nhiều Dinh Dưỡng

Trả lời