Mở Đại Lý Gạo Cần Bao Nhiêu Vốn? Gồm Những Chi Phí Nào?

Bạn đang có ý định kinh doanh, mở đại lý buôn bán gạo sạch? Tuy nhiên, do lần đầu lập nghiệp, nên bạn vẫn còn khá nhiều băn khoăn, không biết mở đại lý gạo cần bao nhiêu vốn? Nội dung bài viết hôm nay, Quốc Huy sẽ chia sẻ những khoản chi phí cơ bản khi mở đại lý bán gạo chuyên nghiệp, bạn đừng vội bỏ lỡ nhé.

Mở cửa hàng bán gạo cần bao nhiêu vốn?

Mỗi mô hình kinh doanh gạo khác nhau, sẽ có những khoản chi phí cần thiết riêng mà bạn cần chuẩn bị. Theo đó, số vốn có thể dao động từ 30 – 100 triệu đồng, hoặc lớn hơn tùy vào quy mô cụ thể của cửa hàng bạn. Nhưng nhìn chung, các khoản phí cơ bản sẽ bao gồm các hạng mục sau:

Mở cửa hàng bán gạo cần bao nhiêu vốn?
Mở cửa hàng bán gạo cần bao nhiêu vốn?

Nguồn vốn nhập hàng

Vốn nhập hàng là nguồn vốn ban đầu bắt buộc phải có. Khoản chi phí này lớn hay nhỏ cũng phụ thuộc rất nhiều vào quy mô cửa hàng bạn lựa chọn, dao động từ 15 – 60 triệu đồng.

Xem thêm: gạo st21

Lượng hàng ban đầu, Quốc Huy khuyên bạn chỉ nên nhập với số lượng vừa phải, đúng nhu cầu thị trường để tránh những rủi ro ôm hàng quá lớn và không xoay vòng được vốn. Sau đó, khi đã quen với thị trường, bạn sẽ có thể dễ dàng xác định được những loại gạo khách hàng hay mua, từ đó đưa ra được lựa chọn phù hợp nhất với tệp khách hàng mục tiêu mình hướng đến.

Chi phí thuê mặt bằng/ địa điểm kinh doanh

Nếu bạn đã có sẵn không gian trưng bày, kinh doanh gạo, thì đây sẽ là lợi thế rất lớn. Bởi, nó sẽ giúp bạn cắt giảm tối đa chi phí, doanh thu và lợi nhuận cũng sẽ tăng cao hơn. Còn nếu bắt buộc phải thuê mặt bằng, khoản chi phí bạn cần chi trả cho hoạt động này sẽ từ 2 – 15 triệu đồng tùy quy mô và địa điểm kinh doanh bạn lựa chọn. Theo đó, ở những khu vực gần khu đông dân cư, giao thông thuận lợi tại các thành phố lớn, chắc chắn giá thuê sẽ cao hơn các khu vực trong ngõ hẻm, hay thị trấn nhỏ lẻ.

Vốn đầu tư trang bị cần thiết

Khoản chi phí cần bỏ ra để trang bị các dụng cụ, thiết bị cần thiết khi kinh doanh gạo sẽ dao động khoảng 2 – 6 triệu đồng, bao gồm:

  • Biển bảng cáo cửa hàng
  • Cân, túi bóng, chậu đựng gạo
  • Kệ trưng bày, pallet chất gạo
  • Bảng in tên và giá gạo
  • Bao bì và một số vật dụng trang trí cửa hàng khác
Vốn đầu tư trang bị cần thiết
Vốn đầu tư trang bị cần thiết

Chi phí nhân công

Khoản chi phí này thường sẽ không bắt buộc, bạn có thể cân nhắc tuyển nhân viên hoặc không tùy theo quy mô cửa hàng. Với những đại lý kinh doanh gạo quy mô tương đối lớn, họ sẽ cần ít nhất khoảng 1 – 2 người để quản lý, đảm bảo quá trình kinh doanh không bị gián đoạn và chăm sóc khách hàng tốt nhất. Chi phí chi trả cho hoạt động này thường sẽ khoảng 3 – 6 triệu đồng/tháng.

Chi phí quảng cáo

Là cửa hàng kinh doanh mới, nên thời điểm ban đầu, bạn cũng cần phải bỏ ra một khoản phí nhỏ cho các hoạt động quảng cáo như in ấn tờ rơi, namecard, bảng hiệu,…. để quảng bá thương hiệu và thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Chi phí cho hoạt động này sẽ rơi vào khoảng 2 – 5 triệu đồng, tuy không nhiều, như thực sự rất quan trọng cho hoạt động kinh doanh của bạn.

Các khoản chi phí khác

Ngoài những hạng mục cơ bản trên, bạn cũng cần chi trả một số khoản phí phát sinh khác như: Điện nước, Internet, chi phí vận chuyển, bảo quản gạo,… Những chi phí này thường sẽ không cố định, do đó bạn sẽ cần cân đối trong nguồn vốn dự trữ của mình.

Liên hệ nguồn cung gạo sạch uy tín, chất lượng

Để kinh doanh gạo thành công, chất lượng gạo chắc chắn là yếu tố then chốt bạn không thể bỏ qua. Bạn nên ưu tiên tìm nguồn cung gạo sạch, giá tốt để có thể nhập hàng chất lượng và ổn định, đảm bảo uy tín cho cửa hàng của mình từ những ngày đầu khai trương.

Xem thêm: Giá gạo st25

Theo đó, bạn hãy lên danh sách và lần lượt tìm hiểu các đại lý, vựa gạo uy tín trên các website. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng đánh giá chất lượng gạo, thương lượng về giá cả, số lượng, cũng như chiết khấu ưu đãi nhất tại các đại lý.

Liên hệ nguồn cung gạo sạch uy tín, chất lượng
Liên hệ nguồn cung gạo sạch uy tín, chất lượng

Hướng dẫn mở đại lý gạo dưới 70tr

Thực phẩm Quốc Huy là đại lý cung ứng gạo sạch uy tín, chất lượng hàng đầu trên thị trường trong nhiều năm qua. Với diện tích kho gạo lớn, đa dạng mặt hàng và giá thành phải chăng, đơn vị có thể đáp ứng tối ưu mọi nhu cầu hàng hóa của bạn cả về chất lượng, số lượng và giá thành. Hơn nữa, đơn vị còn triển khai nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn cho đại lý, hỗ trợ tư vấn giải pháp chiến lược tối ưu, giúp hoạt động kinh doanh gạo hiệu quả nhất.

Như vậy, mở đại lý gạo cần bao nhiêu vốn sẽ phụ thuộc rất lớn vào quy mô cửa hàng, yêu cầu cũng như mục đích kinh doanh của bạn. Nếu bạn đang tìm nguồn cung gạo sạch, hoặc cần tư vấn chi tiết hơn về quy trình mở đại lý gạo, hãy liên hệ ngay với Thực Phẩm Quốc Huy để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé.

Trang chủ » Kinh Doanh Gạo » Mở Đại Lý Gạo Cần Bao Nhiêu Vốn? Gồm Những Chi Phí Nào?